Sản phẩm chăm sóc da toàn thân nào thật sự cần thiết cho bạn?

Có bao giờ bạn tự hỏi sản phẩm chăm sóc da toàn thân bạn dùng có tác dụng hay bạn chỉ nghe theo quảng cáo?

Hiện nay một số sản phẩm chăm sóc da toàn thân được các nhãn hàng marketing ra rất nhiều công dụng khác nhau. Liệu đâu thật sự là sản phẩm mà làn da bạn cần? Có những bước chăm sóc da cùng với loại mĩ phẩm nào nên được đầu tư? Hãy là những cô nàng biết làm đẹp một cách thông minh để sở hữu làn da khỏe đẹp và không tốn kém nhé.

Xà phòng, sữa tắm

Sử dụng xà phòng tắm sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da.

Sử dụng xà phòng tắm sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da.

Bước làm sạch da luôn luôn quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên nên chọn xà phòng hay sữa tắm? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào làn da của bạn và đôi khi là cả thời tiết nữa. Nếu bạn có làn da dầu và không chịu được cảm giác nhờn dính của sữa tắm thì xà phòng lại được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên lời khuyên của các bác sĩ da liễu lại là sữa tắm đấy. Cho dù bạn có sở hữu làn da dầu thì các chất tẩy rửa trong xà phòng cũng khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên. Cảm giác da khô rít sau khi tắm thật sự không tốt đâu. Làn da sẽ khô và không còn độ mịn màng vốn có. Hiện nay có rất nhiều loại sữa tắm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, giúp làn da được bổ sung thêm dưỡng chất mà không gây nhờn dính, khó chịu. Vậy nên một like cho sữa tắm nhé.

Tinh dầu hay dưỡng thể

Tinh dầu cũng là một sản phẩm chăm sóc da toàn thân rất đáng để lựa chọn

Tinh dầu cũng là một sản phẩm chăm sóc da toàn thân rất đáng để lựa chọn

Đây là hai sản phẩm chăm sóc da toàn thân không thể không nhắc tới phải không nào? Có vẻ dưỡng thể hay lotion được nhiều bạn gái sử dụng hơn vì tính tiện dụng cũng như nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn thích các sản phẩm từ tự nhiên hay không chắc về việc các thành phần trong dưỡng thể có ảnh hưởng gì tới làn da của bạn không thì các loại tinh dầu hay dầu dưỡng cũng là lựa chọn thông minh.

Tẩy tế bào chết hay kem tẩy lông

Tẩy tế bào chết định kì giúp da được tái tạo, sáng khỏe.

Tẩy tế bào chết định kì giúp da được tái tạo, sáng khỏe.

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đây cũng là hai sản phẩm chăm sóc da toàn thân có tác dụng lấy đi lớp sừng, lớp da chết trên bề mặt. Vì kem tẩy lông có chất làm mềm da, chỉ cần sau một vài phút bạn đã có thể lấy đi lớp lông cứng thì đương nhiên là cũng lau đi lớp da chết trên bề mặt rồi. Tất nhiên bạn cũng chỉ nên sử dụng kem tẩy lông khi nào thật cần thiết thôi nhé vì những hóa chất trong kem rất không tốt cho làn da đâu. Tuy nhiên bạn vẫn rất cần tẩy tế bào chết ít nhất là 1 lần/tuần. Vì vậy hãy đầu tư cho mình một loại tẩy tế bào chết phù hợp với làn da nhé.