Vì sao xu hướng trang điểm tàn nhang lại được yêu thích?

Tàn nhang vốn là “ kẻ thù” của sắc đẹp mà ai cũng muốn loại bỏ. Thế nhưng thời gian gần đây xu hướng trang điểm tàn nhang lại được yêu thích. Vì sao?

Biến khuyết điểm thành ưu điểm

Hẳn đây là tin vui chi những bạn nữ đang tự ti về những đốm tàn nhang đang hiện diện trên da mặt của mình. Nhưng bạn biết không? Năm nay xu hướng trang điểm trong suốt, nude đang lên ngôi, do đó, càng thuần khiết, tự nhiên thì lại càng hợp mốt!

Tàn nhang vốn là dấu hiệu phổ biến trên da mặt của phụ nữ Châu Âu. Do đó, thay vì dùng mọi cách để khắc phục chúng, các chuyên gia làm đẹp đã linh hoạt biến chúng thành điểm nhấn trên gương mặt qua cách make up, tạo nên nét đẹp riêng cho bạn, vừa ngây thơ, vừa đáng yêu và phóng khoáng. Từ đó xu hướng trang điểm tàn nhang có sức lan tỏa rộng khắp thể giới.

Xu hướng trang điểm tàn nhang tạo nên nét đẹp riêng cho bạn

Tạo vẻ đẹp đầy khác lạ, riêng biệt, tươi trẻ và ngây thơ

Ở một góc nhìn khác, những cô nàng sở hữu những đốm tàn nhang li ti trên má có một sức cuốn hút kì lạ. Bạn sẽ không bị hòa tan vào đám đông những cô gái có nước da trắng, láng mịn mà những đốm tàn nhang nhỏ này “ vô tình” gây ấn tượng mạnh về một vẻ ngoài ngây thơ, tươi trẻ, và đôi khi còn hơi hoang dã, tinh nghịch.

Xu hướng trang điểm tàn nhang – phong cách trang điểm lạ và độc

Do đã trở thành xu thế, nên ngoài những bạn nữ có những đốm tàn nhang tự nhiên thì chính những cô nàng có nước da mịn màng cũng” bắt chước” tạo những đốn tàn nhang giả trên gương mặt của mình. Không ít những người mẫu trên sàn catwalk đã được chấm tàn nhang một cách có chủ ý. Bởi nó có khả năng mang đến một diện mạo trẻ trung và tràn đầy sức sống hơn hẳn cho chủ nhân.

Giới người mẫu đã được chấm tàn nhang một cách có chủ ý

Cách trang điểm tàn nhang

Nếu bạn muốn hưởng ứng xu hướng trang điểm tàn nhang trên làn da láng mịn của mình, hãy áp dụng theo hướng dẫn sau:

• Sử dụng một bút kẻ mắt màu nâu hay bút tạo tàn nhang, rồi xác định những đốm màu trên má, mũi, mí mắt hay bất cứ đâu mà bạn muốn.
• Sau đó dùng đầu ngón tay chấm nhẹ vào những đốm màu, để chúng trông tự nhiên.
• Bên cạnh đó, kết hợp với má hồng màu hồng cam, hồng đậm… giúp đốm tàn nhang trông nổi bật hơn.
• Cuối cùng là sử dụng một loại phấn phủ không màu để giữ những đốm màu này tồn tại suốt ngày dài.

Hãy tự tin về sự khác biệt của mình

Xu hướng trang điểm tàn nhang không chỉ giúp các cô nàng có đốm tàn nhang tự tin hơn khi make up mà còn muốn gửi gắm một thông điệp giản dị, tích cực: Hãy tự tin về sự khác biệt của mình, bởi đó là điểm cuốn hút riêng của mỗi cá nhân!

Có thắc mắc comment dưới đây